Văn hóa - Xã Hội
Phối hợp, đẩy mạnh tiêu thụ vải quả của Hải Dương niên vụ 2020
 

Năm 2020, diện tích trồng vải của tỉnh duy trì 9.750 ha; sản lượng vải quả khoảng 45.000 tấn; dự kiến thời vụ thu hoạch từ giữa tháng 5 đến tháng 6/2020. Toàn tỉnh có 19 vùng sản xuất vải (diện tích 170 ha), được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu đi Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản. Các diện tích trồng vải còn lại đều được giám sát, cấp chứng nhận VietGap hoặc được đào tạo, tập huấn và sản xuất theo quy trình VietGap; đáp ứng yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Để quảng bá, giới thiệu và đẩy mạnh liên kết, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ vải quả; kịp thời hỗ trợ cho người sản xuất, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đến liên kết, hợp tác thu mua, tiêu thụ vải quả của Hải Dương một cách nhanh chóng, thuận lợi, ổn định; Sở Công Thương tỉnh Hải Dương trân trọng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tích cực quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ kết nối cung, cầu tiêu thụ vải quả của Hải Dương; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu mua, tiêu thụ vải quả tại địa phương; hỗ trợ tỉnh và các doanh nghiệp Hải Dương đưa quả vải vào bán tại các siêu thị, hệ thống phân phối lớn tại địa bàn.

Các đại biểu dự Lễ hội Vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018

Cung cấp thông tin về sản lượng, thời vụ, danh sách các đầu mối thu mua, cung cấp vải quả của Hải Dương; dự báo nhu cầu tiêu thụ quả vải tại địa bàn; tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích tiêu thụ vải quả của Hải Dương trên các phương tiện thông tin của địa phương; trên cơ sở đó giúp tỉnh Hải Dương đẩy mạnh tiêu thụ vải quả trong nước cũng như xuất khẩu.

Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Hải Dương kết nối với các doanh nghiệp có năng lực để xuất khẩu vải quả của tỉnh vào các thị trường mới. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, thương nhân, cá nhân trong vận chuyển, tiêu thụ vải quả của Hải Dương; tích cực phối hợp và đẩy mạnh liên kết, phát triển và mở rộng thị trường bán lẻ, thúc đẩy phát triển kênh phân phối, tiêu thụ vải quả của Hải Dương trên địa bàn.

Đề nghị cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh có biên giới với Trung Quốc phối hợp với Sở Công Thương và các ngành chức năng của Hải Dương, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong giải quyết các thủ tục hành chính, vận chuyển, tiêu thụ và xuất khẩu vải quả một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Sở Công Thương Hải Dương cũng đề nghị các thương nhân, doanh nghiệp, hiệp hội, siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ đầu mối trong cả nước chủ động nắm bắt thông tin, tiếp cận thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp theo thời vụ; tích cực kết nối với các doanh nghiệp, đầu mối thu mua, tiêu thụ vải quả và kết nối với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Thanh Hà, UBND thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương để tìm hiểu, bàn bạc, ký kết các hợp đồng thu mua, tiêu thụ vải quả của Hải Dương niên vụ 2020 và các năm tiếp theo, nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho đơn vị cũng như góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho nông dân trồng Vải.

(Danh sách một số doanh nghiệp, đầu mối hoạt động thu mua, tiêu thụ vải quả của tỉnh Hải Dương được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Sở Công Thương tại địa chỉ: www.sct.haiduong.gov.vn)

Mọi thông tin doanh nghiệp liên hệ theo địa chỉ sau:

  1. Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương

Số 39, Đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương

Điện thoại: 0220.3856360; Fax: 0220.3845614

Người liên hệ: Nguyễn Lương Ngọc, ĐT: 0904.198867

Email: luongngoctp@gmail.com

  1. Phòng Quản lý thương mại(Sở Công Thương Hải Dương)

Số 14B phố Bắc Sơn, TP Hải Dương

Người liên hệ: Nguyễn Văn Quang, ĐT 0962.955.588

Nguồn: Sở Công Thương

Văn bản đính kèm:
lehoivaithieu2018.jpg
 
Các bài liên quan
Tăng tốc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất (29/10/2020)
Tập huấn pháp luật về đăng ký biện pháp bảo đảm năm 2020 (29/10/2020)
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương: khánh thành Nhà tình nghĩa tại Tứ Kỳ (29/10/2020)
Lấy ý kiến về việc ban hành quy định chính sách trợ cấp, trợ giúp xã hội đối với các đối tượng đang học tập, sinh hoạt tại Trung tâm Phục hồi chức năng, giáo dục dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Hải Dương (29/10/2020)
BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2019 (29/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay15 
 Hôm qua22
 Tuần này170 
 Tất cả38387 
IP: 18.204.42.98